Cô gái ở lò than – chuyện con chồn tinh

Cô gái ở lò than - chuyện con chồn tinh

Ngày xửa ngày xưa, có một nhóm mười chàng trai trẻ và hai người đàn ông lớn tuổi cùng nhau vào rừng đốn củi, làm than. Họ chia nhau thành hai nhóm, mỗi nhóm sáu người, làm việc trong hai ngôi nhà nhỏ.

Một tối nọ, sau khi đã xong việc, một nhóm cùng ngồi uống rượu thì bên ngoài có tiếng một người con gái:

– Xin lỗi, hãy cho tôi vào hầu rượu.

Mở cửa ra, họ thấy một cô gái đứng bên ngoài. Đám thanh niên trẻ hồ hởi:

– Nào, mời vào, mời vào, cứ rót rượu đi, cô gái.

Thấy vậy, người đàn ông lớn tuổi nghĩ bụng: “Đêm hôm khuya khoắt mà lại có một người con gái trẻ, thật lạ lùng. Chuyện này hẳn rất đáng ngờ.”

Thế là ông lên tiếng ngăn các chàng trai trẻ.

– Này, các cậu, không nên, không nên đâu.

Nhưng chẳng ai chịu nghe lời ông. Họ cho người con gái vào nhà rồi rót rượu mời. Trời đã về khuya, nhóm thanh niên say bí tỉ, ngủ lăn quay. Người đàn ông già cũng nằm nghỉ nhưng thấy người con gái còn thức nên ông chỉ vờ ngủ.

Một lúc sau người con gái tiến lại chỗ anh chàng nằm gần cửa nhất, phủ lên người anh ta rồi ấn môi cô vào miệng chàng trai. Chàng trai có vẻ đau đớn, rên rỉ một chốc rồi lại chìm vào giấc ngủ. Sau đó, người con gái cũng làm y như vậy với người thứ hai.

Người đàn ông lớn tuổi nghĩ: “Vậy là cô ta cắn lưỡi bọn trai trẻ để giết họ đây.” Ông nắm chặt cán rìu, nghĩ bụng: “Cô ta đến chỗ ta, ta sẽ ra tay ngay.”

Người con gái lần lượt tiến đến người thanh niên thứ ba, thứ tư, rồi thứ năm và cuối cùng tiến lại chỗ người đàn ông già. Ông lấy hết sức bình sinh bổ cây rìu từ trên xuống.

– Áaaa!

Cô gái kêu to và bỏ chạy ra ngoài. Người đàn ông lớn tuổi chờ đến sáng rồi chạy đi gọi nhóm còn lại. Họ cùng tìm quanh đó thì thấy trong bụi cỏ gần nhà có xác một con chồn lớn, đầu đã vỡ toác, nằm chết ở đó.

Chia sẻ Truyện này