Gắn nhầm chỗ

Gắn nhầm chỗ

Ngày xưa, ở làng nọ, thỉnh thoảng có một tên cướp giật đứng chặn trên cây cầu của làng để cướp tiền của mọi người. Vì vậy, hễ tối trời là chẳng ai dám đi ngang cây cầu đó.

Thế nhưng có một chàng thanh niên dũng cảm, vào một đêm trăng, vừa thổi sáo vừa băng qua cầu một mình. Ngay lập tức, tên cướp xuất hiện, chặn lại:

– Ê thằng nhóc, có đem theo tiền không?

Chàng trai không hề tỏ ra run sợ, trả lời:

– Có đây nhưng có chuyện gì?

Tên cướp liền vung đao, hét to:

– Có tiền thì mau đưa đây, không thì mất mạng!

Chàng thanh niên bình tĩnh, trừng mắt nhìn tên cướp và nói:

– Đi đòi tiền của người khác như vậy, nghĩa là phường cướp giật rồi.

Tên cướp tức giận xông vào chém chàng trai. Chàng thanh niên liền nghiêng người tránh, sau đó cầm cây sáo vừa hô to “Ây!” vừa quất vào cổ tay tên cướp khiến hắn làm rơi thanh đao. Ngay lập tức, chàng trai nhặt lấy thanh đao, đâm vào tên cướp. Tên cướp cũng kịp quay người tránh nên thanh đao chỉ chém rớt cằm hắn. Tên cướp la to:

– Xui cho ta rồi.

Xong hắn quay lưng bỏ chạy. Chàng thanh niên đuổi theo, vung đao chém trúng gót chân của hắn. Tên cướp ra sức bỏ chạy, tìm đến nhà của một bác sĩ trong làng và đánh thức ông dậy. Sau khi biết chắc chàng thanh niên không đuổi theo nữa, hắn ta lại lên mặt:

– Mau đi nhặt cái cằm và gót chân của ta trên cầu về, rồi gắn vào cho ta!

Vị bác sĩ mau chóng sai gia nhân chạy ra chiếc cầu nhặt lấy cái cằm và gót chân của tên cướp về. Sau đó ông lấy keo, gắn lại cho hắn như cũ. Nhưng vì quá vội nên ông gắn nhầm gót chân lên cằm, dán cằm xuống gót chân.

Một thời gian sau, trời chuyển sang đông. Cái cằm của tên cướp bị nứt nẻ vì lạnh, còn gót chân thì lại mọc râu.

Chuyện buồn cười như vậy đấy!

Chia sẻ Truyện này