Người thợ săn và cuộc đua lớn nuốt bé

Người thợ săn và cuộc đua lớn nuốt bé

Ngày xưa, ở nơi nọ, có một người thợ săn. Một hôm, người thợ săn vác súng vào rừng sâu, phục sẵn bên đường chờ lợn rừng đi ngang qua. Mãi đến chiều tối, khi xung quanh đã trở nên âm u, thình lình có một con giun đất to bằng cái sào phơi đồ từ đâu ngoe nguẩy trườn đến.

– Chà!

Người thợ săn còn đang nhìn con giun thì thấy một con ếch khổng lồ, to cỡ một tấm chiếu đang chồm chồm nhảy đến và nuốt trộng con giun đất.

– Ôi chà chà!

Người thợ săn lại giương mắt nhìn, lần này một con trăn khổng lồ, thân to bằng một vòng tay người ôm xuất hiện. Nó bò đến nuốt chửng con ếch nọ.

– Ở đời đúng là có nhiều chuyện lạ!

Người thợ săn vừa nghĩ đến đó thì một con lợn rừng thân mình to như một ngọn núi nhỏ, từ đâu chạy ào đến nuốt gọn con trăn. Người thợ săn nhìn con lợn rừng, ôm súng lên thầm nghĩ: “Con mồi ngon đây!”

Nhưng ngay lập tức, người thợ săn nghĩ lại: “Con giun đất bị con ếch vồ, con ếch bị con trăn nuốt chửng, con trăn bị lợn rừng ăn thịt. Bọn chúng ăn thịt lẫn nhau theo kiểu “cá lớn nuốt cá bé”. Vậy nếu mình bắn chết lợn rừng thì chắc chắn sau đó sẽ bị con gì đó ăn thịt chứ chẳng chơi.”

Người thợ săn hạ súng xuống. Lúc đó, không biết từ đâu vang lên tiếng nói:

– Người bắn súng, phán đoán giỏi lắm!

Nhìn lại, trời đã sáng tự lúc nào.

Vài ngày sau, người thợ săn lại vác súng vào rừng. Lần này, đề phòng những con thú lạ trong rừng, người thợ săn cẩn thận lắp thêm viên đạn đặc biệt có khắc lời kinh chú. Rồi cũng đến lúc trời tối, trong lúc người thợ săn còn đang phục chờ lợn rừng thì ông kẹ trong núi xuất hiện.

– Người thợ săn, có con mồi nào ngon không?

Ông kẹ nói rồi ngoác cái miệng thật to. Giọng nói của ông kẹ y hệt như tiếng nói lần trước người thợ săn nghe được. Người thợ săn nghĩ bụng: “Nếu mình trả lời không có con mồi nào hết thì ông kẹ sẽ ăn thịt mình mất.”

Ngay lập tức, người thợ săn chĩa súng vào miệng ông kẹ, bắn ra viên đạn đặc biệt. Ông kẹ kêu lên một tiếng “Oái!” rồi vừa phun một miệng máu vừa bỏ chạy vào rừng. Người thợ săn đi theo dấu ông kẹ thì phát hiện một cái hang thật lớn. Từ trong hang vang ra tiếng nói chuyện:

– Ta sắp chết rồi. Định ăn thịt tên thợ săn nào ngờ bị một phát đạn vào họng. Không thể nào sống được nữa rồi.

Có tiếng một ông kẹ khác:

– Để ta trả thù cho.

Người thợ săn nghe vậy, vội quay về nhà, cho vợ con đi trốn. Còn lại một mình, người thợ săn vào rừng phục ông kẹ. Chẳng bao lâu sau, có một người con gái đẹp xuất hiện, nói:

– Hãy nhận tôi làm vợ!

Người thợ săn trả lời:

– Vậy à, vậy thì may quá. Nhưng muốn làm vợ tôi thì phải biết đường đi nước bước nhà cửa ở đây. Vậy cô đi ba vòng quanh nhà được không?

Nói rồi người thợ săn buộc cô gái đi vòng quanh nhà ba lần. Đến vòng thứ ba, người thợ săn nhắm bắn viên đạn đặc biệt vào cô gái. Nhìn lại thì cô gái hiện nguyên hình là ông kẹ trên núi.

Chia sẻ Truyện này