Saru Kani Kassen – Khỉ và Cua đánh nhau

Saru Kani Kassen - Khỉ và Cua đánh nhau

Ngày xưa, có một chú khỉ đang đói bụng, Khỉ thấy Cua có cơm nắm thì bèn gạ gẫm Cua đổi cơm lấy hạt giống cây hồng. Cua ngẫm nghĩ thấy ko công bằng nên từ chối. Nhưng Khỉ láu cá nói:” Khi cậu ăn một hạt cơm thì hạt cơm ấy sẽ ko còn nhưng khi cậu trồng cây thì cây sẽ ko ngừng cho trái” Cua cho là chí lí và đồng í đổi cơm nắm lấy hạt giống.

Cua trồng hạt hồng ở 1 góc vườn của mình. Hằng ngày đều chăm chỉ tưới nước và nói chuyện với hạt giống:” Nếu ngươi ko mau đâm chồi nảy lộc thì ta sẽ đào ngươi lên đấy” Hạt giống nghe thấy thế thì sợ lắm bèn nẩy mầm thật nhanh. Cua lại nói:” Nếu ngươi ko mau lớn thành cây to thì ta sẽ dùng kéo cắt ngươi làm nhìu khúc” Chồi cũng sợ hãi nên nhanh chóng mọc thành cây cao. Cuối cùng Cua nói :” Cho trái đi hoặc là ta sẽ đốn ngã ngươi” Vậy là cây liền ra quả sai nặng trĩu cành.

Đến chiều tối thì Khỉ về. “Ôi, lạnh wá” – Khỉ khẽ rên rỉ và tiến đến bếp lò nhưng ở đấy, Hạt Dẻ đã chờ sẳn để thổi bùng ngọn lửa làm Khỉ bị bỏng. Khỉ ta nóng wá liền chạy tìm chậu nước. Nào ngờ vừa cúi xuống thì đã vị bầy Cua Con kẹp tứ tung. Lúc này, Khỉ bèn chạy tìm nồi miso để chữa bỏng, nhưng Ong đã kịp thời bay ra chích Khỉ từ trái sang phải. Khỉ hoảng wá liền chui vào chăn trốn nhưng lại nhảy dựng lên la oai oái thì vì Kim Khâu đã nằm sẳn ở đó rồi. Cuối cùng thì Khỉ phải tháo chạy khỏi nhà nhưng chưa kịp chạy xa thì Cối Đá từ trên lao xuống phang một cú thật đau vào đầu Khỉ.

Khỉ đau đớn vừa rên rỉ vừa khóc ròng: “Tôi xin hứa từ nay sẽ không tái phạm nữa!”

Chia sẻ Truyện này