6 website báo song ngữ update mỗi ngày

Sẵn sàng du học – Tips cho các bạn luyện Reading chính là đọc báo tiếng Anh, vừa luyện cách đọc vừa có thể tiếp nhận thông tin, từ vựng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, đọc song ngữ sẽ giúp mình có cái nhìn đa chiều hơn, chuẩn xác hơn khi học nghĩa của từ và khi dịch. Tham khảo ngay 6 website sau nhé!

1. Toomva

Toomva.com là website học tiếng Anh online qua video song ngữ đầu tiên tại Việt Nam. Trang này tổng hợp những bài báo học thuật trên các lĩnh vực như từ chính trị cho đến sức khỏe giáo dục.Nếu đọc không hiểu, bạn có thể bấm vào phần dấu cộng, sẽ có phần dịch chi tiết cho bạn. Ngoài ra ở trên Tooma.com còn có video về nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống được nói bằng giọng Anh, Mỹ, Úc.

2. Learn vocab in IELTS reading

Trang web hoạt động với mục đích chính nhằm hỗ trợ và khuyến khích các bạn ham học hỏi qua các bài dịch song ngữ với nhiều thể loại khác nhau mà chủ yếu là đề tài khoa học và các tài liệu học thuật trong các cuốn luyện thi IELTS.Với mục đích phát triển vì cộng đồng và không vì mục đích lợi nhuận nên trang này khuyến khích các bạn tham gia đóng góp dịch các bài reading IELTS và các nguồn học thuật khác.

3. Thegioisongngu

Bên cạnh các bài báo Anh-Việt còn mang đến cho bạn đọc các ngôn ngữ khác như Nga, Nhật, Trung. Vừa nâng cao khả năng ngôn ngữ vừa học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích, đây là một nguồn khá thú vị dành cho những bạn yêu thích việc đọc.

4. Cep news

Trang này vừa thú vị vừa dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần nhấn vào câu nào thì sẽ hiện ra bản dịch của câu đó. Một số chủ đề trên CEP là thời sự, kỹ thuật, khoa học-công nghệ, kinh tế- thương mại, cuốn hút người dùng bởi thiết kế web ấn tượng và đẹp mắt Các bài báo Tiếng Anh được đặt dưới bài viết Tiếng Việt để thuận tiện cho người đọc có thể theo dõi và tìm từ mới.

5. Vietanhsongngu

Đan xen các dòng tiếng Việt Anh trong bài báo, phần Anh được làm nổi giúp bạn đọc gom nhặt từ vựng và kiến thức một cách dễ dàng hơn. Ở trên này ngoài việc đọc báo thì còn có chủ đề đa dạng từ blog chia sẻ đến các tin tức hàng ngày cũng là một điểm nhấn để thu hút bạn đọc. Bạn còn có thể đọc được các bài blog về văn hóa Việt Nam, đọc truyện song ngữ Anh- Việt.

6. Báo song ngữ

Website thiết kế rất gọn gàng thông minh và được lòng độc giả ở cấu trúc trình bày cũng như nội dung bài thiết thực, chủ đề cũng liên quan, rất sát với IELTS Reading và Writing đó nha 

Cá Domino (TCT) – Theo Jolo English

Chia sẻ Truyện này