9 podcast nâng tầm Listening

Sẵn sàng du học – Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nghe chính là “Nghe, nghe nữa, nghe mãi” nhé. Hãy cùng TCT tìm hiểu những kênh Podcast luyện nghe hữu ích cho các bạn đang luyện thi IELTS nào.

1. American English Pronunciation Podcast

Kênh này chuyên về phát âm giọng Anh Mỹ, giúp các bạn cải thiện kĩ năng nghe hiệu quả, phân biệt được những cách phát âm khó, hay dùng để đánh lừa trong IELTS Listening. Dành cho mọi người từ level thấp đến cao nha.

2. Reallife Radio

Nguồn này chủ yếu trang bị cho các bạn các cụm từ và các cách biểu đạt trong đối thoại hàng ngày của người bản ngữ, khá phù hợp để luyện tập section 2 và 3 trong IELTS Listening.

3. English Pronounciation Podcast

Kênh giúp các bạn phân biệt cách phát âm, không bị nhầm lẫn giữa những từ có cách phát âm giống nhau và chủ yếu là giọng Anh Mỹ nhé

4. All Ears English Podcast

Kênh này tổng hợp dạy về tiếng anh nói chung và được thiết kế có lợi đối với những bạn muốn luyện thi IELTS. Mỗi bài nghe trong đây thường từ 10 đến 15 phút giúp các bạn nghe nhanh mà không bị chán nhé.

5. Hardcore history

Trang này thực sự rất thích hợp cho những ai yêu thích lịch sử xã hội và muốn nâng cao trình listening một cách thú vị hấp dẫn vì nó nói về những vấn đề lịch sử một cách chi tiết và giải thích được mối liên hệ của chúng tới ngày nay.

6. The Joe Rogan Experience

Kênh này gồm những đoạn đối thoại hài hước bao quát chủ yếu về tình hình thể thao và khoa học thế giới. Hai chủ đề này cũng thường xuất hiện trong IELTS, quan trọng là học qua nguồn này khiến bạn không bị mệt và nản.

7. The Tim Feriss Show

Trang này chuyên phỏng vấn những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau và tổng kết ra những đặc điểm chung giữa họ. Khi nghe xong bạn chỉ muốn nghe tiếp vì vỡ ra được khá nhiều điều thú vị. Một kênh Podcast rất hay dành cho những bạn muốn tăng band điểm của mình lên 7.0+ nhé

8. Luke’s English Podcast

Trang này chuyên về phát âm Anh Anh, học qua trang này rất tốt vì phù hợp với tiêu chí giọng người bản ngữ trong IELTS. Luyện Listening hay Speaking đều tốt cả.

9. Bristish Accent Podcast

Kênh này bao gồm những bài học từ dễ cho đến khó, chủ đề thường gặp trong cuộc sống được thu lại vào đoạn đối thoại hay độc thoại ngắn một cách linh hoạt và nhỏ gọn. Vô cùng hữu ích cho những bạn mới học IELTS vì tốc độ nói khá vừa phải nhé.

Cá Domino (TCT) – Theo Jolo English

Chia sẻ Truyện này