5 Website Học Tiếng Anh Online Đỉnh Cao [Từ Mất gốc – Đến Giỏi]

Học tiếng anh trực tuyến đang trở thành một trào lưu tiên phong hiện nay.

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc một thiết bị di động có kết nối Internet là hoàn toàn có thể học giỏi tiếng Anh. Thông qua lượng kiến thức khổng lồ từ hàng loạt website học tiếng Anh Online khác nhau.

Câu hỏi đặt ra là: Vậy nên chọn website nào để học tiếng Anh?

Hãy cùng vuihoctienganh.net khám phá ngay TOP 12 website học tiếng Anh đỉnh cao, giúp học từ mất gốc đến giỏi ngay bên dưới nhé

Trước khi đi vào bài viết, bạn có thể tham khảo thêm:

1. Duolingo.com

⊕ Link website: https://www.duolingo.com/

⊕ Ưu điểm: Có hướng dẫn tiếng Việt nên dễ dàng cho người học mất gốc và người mới bắt đầu.

⊕ Hạn chế: Người học sẽ phải trả phí để có được những kiến thức nâng cao hơn.

Duolingo hiện là một trong những ứng dụng tiếng Anh được yêu thích tại Việt Nam. Mang đến những bài học thú vị, cùng cộng đồng thảo luận cách học hiệu quả; giúp bạn xây dựng vốn tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.

Ngoài lợi thế là phần mềm Việt cho người Việt, Duolingo còn có ưu thế về hệ thống bài học chi tiết, từ cơ bản đến nâng cao. Cùng app học trên điện thoại vô cùng tiện lợi. Tại mỗi level, bạn sẽ được học những bài học riêng, yêu cầu rèn luyện từ phát âm đến từ vựng, ngữ pháp… đạt yêu cầu mới có thể qua bài tiếp theo.

Cùng với đó là hệ thống bài học ghi nhận giúp bạn tự tìm hiểu và học tốt hơn. Nếu có lỗi sai hay cần giải đáp, bạn cũng có thể ghi chú và thảo luận với cộng đồng.

2. Vui học tiếng Anh

Link website: https://truyencotich.net/

⊕ Ưu điểm: Website học tiếng Anh Online dành cho người Việt với toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong tiếng Anh, giúp đạt hiệu quả cao nhất trong học tập.

⊕ Hạn chế: Phần hướng dẫn học vẫn chưa được chỉnh chu, chưa hữu ích cho người học.

 

Với hệ thống phân mục chi tiết, chia theo nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao (Từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe tiếng Anh, luyện TOIEC, IELTS…), vuihoctienganh.com sẽ giúp bạn có tất cả những kiến thức tổng hợp nhất về tiếng Anh.Nếu bạn còn đang ngại học tiếng Anh, muốn việc học tiếng Anh trở nên vui vẻ và thú vị… Hãy đến với vui học tiếng Anh ngay hôm nay.

Ngoài kiến thức tổng hợp, vuihoctienganh.com còn là nơi mang đến những kiến thức chuyên sâu nhất cho việc ôn luyện. Giúp bạn học tiếng Anh một cách đơn giản mà vẫn đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Studyphim.vn

Link website: https://www.studyphim.vn/

⊕ Ưu điểm:Học tiếng Anh Online qua phim, đơn giản, dễ dàng.

⊕ Hạn chế:Website không hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ phải chi một khoản phí nho nhỏ mới có thể học tại đây.

Còn chờ đợi gì nữa mà không tìm hiểu về Studyphim.vn ngay thôi. Đây là trang web học tiếng Anh trực tuyến qua phim có phụ đề song ngữ thông minh. Dành cho những bạn muốn trau dồi khả năng nghe của mình.Hỡi những con mọt phim, muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Lưu ý: Để việc học hiệu quả, tốt nhất bạn không nên để phụ đề Anh ngữ, cố lắng nghe và lặp lại các lời thoại trong phim. Như vậy sẽ giúp cải thiệt đồng thời cả 2 kỹ năng nghe và nói đó nhé!

4. BBC Learning English

Link website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

⊕ Ưu điểm: BBC English luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai mới bắt đầu học tiếng Anh, mang đến nguồn kiến thức phong phú và đặc biệt chuẩn Anh.

⊕ Hạn chế: Nếu là người mất gốc, đây sẽ là lựa chọn khá khó khăn với bạn vì toàn bộ nội dung đều sử bằng tiếng Anh. Nên dù mới bắt đầu thì bạn cũng không nên vội nản nhé.

 

Cùng với đó, là hệ thống các video chia sẻ kỹ lưỡng về bài học, giúp bạn hiểu sâu và rõ hơn về kiến thức. Đây cũng là điểm nổi trội của website này so với các trang khác vì sự trực qua sinh động và giúp người học dễ tiếp thu kiến thức hơn.Khi học cùng, BBC Learning English, bạn sẽ có những bài học được chia theo phân mục cụ thể từ Từ vựng, ngữ pháp, phát âm và mục tin tức nâng cao. Bên cạnh đó, mỗi bài học còn được phân chia thành các mục riêng cho giáo viên, học sinh, rất dễ học.

Ngoài ra, BBC Learning English cũng có hệ thống bài tập check-up, kèm đáp án để bạn có thể tự kiểm tra ký thức vừa học. Bài học đồng thời có thêm tin tức cập nhật về tình hình thế giới, rất hữu ích vừa nâng cao kiến thức tiếng Anh lại hiểu rõ hơn về thế giới quanh ta.

5. Oxford Online English

Link website: https://www.oxfordonlineenglish.com/

⊕ Ưu điểm: Hệ thống bài học theo chuẩn Anh – Mỹ. Tích hợp từ điển trên trang, giúp việc học tiếng Anh trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

⊕ Hạn chế: Bài học chủ yếu là tiếng Anh – Mỹ nên bạn nào muốn học Anh – Anh thì chỉ nên dùng tham khảo thôi nhé.

 

Thêm vào đó, Oxford cũng dành riêng mục các bài học tiếng Anh miễn phí để các bạn tự học hiệu quả, kèm video bài tập chi tiết, tại link: https://www.oxfordonlineenglish.com/free-english-lessonsNhư đã nói ở trên thì Oxford sẽ phù hợp cho những bạn nào học và yêu thích tiếng Anh – Mỹ. Bởi website này cung cấp các bài học theo tiếng Anh – Mỹ khá nhiều. Chính vì thế, website này sẽ phù hợp với những bạn học tiếng Anh – Mỹ hơn là Anh – Anh.

Chưa kể đến, thiết kế giao diện thân thiện, có check lỗi phát âm, ngữ pháp hay từ vựng chi tiết. Bạn có thể làm các bài kiểm tra đánh giá trình độ trực tiếp trên trang. Học bài kèm từ điển Oxford thuận lợi, các từ vựng đều dễ tra cứu.

6. Fun Easy English

Link website: http://funeasyenglish.com/

⊕ Ưu điểm nổi bật: của website này nằm ở giao diện tiện lợi, dễ dùng.

⊕ Hạn chế: Bạn cần có vốn tiếng Anh cơ bản, hoặc phải thật chăm chỉ không bỏ cuộc vì site này toàn tiếng Anh nhé.

Với giao diện dễ sử dụng, cùng sự phân mục khá chi tiết từ Grammar, Vocabulary cho đến các kỹ năng Phát âm, Nghe, Đọc… sẽ giúp hỗ trợ bạn rất nhiều trên hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.Tiếp tục là một site mang cho bạn trải nghiệm học tiếng Anh đa dạng theo từng kỹ năng. Chắc chắn bạn sẽ thu được nhiều kiến thức hữu ích ngay tại trang này.

Mặc dù, màu hơi đậm và hơi khó nhìn một chút. Nhưng bù lại, bài học được phân tích tỉ mỉ, kèm video và text, bài tập tự học. Ngoài ra còn có một số game học thú vị.

7. Learn English with British Council

Link website: https://learnenglish.britishcouncil.org/

⊕ Ưu điểm: Giao diện thiết kế thân thiện, đơn giản, có bài học và bài tập thực hành luôn; giúp bạn ghi sâu kiến thức một cách dễ dàng hơn.

⊕ Hạn chế: Không có phần hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ hơi khó cho những người mới bắt đầu tìm hiểu tiếng Anh học tại đây.

 

Nếu có, thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua website học tiếng Anh vô cùng hữu ích của tổ chức Uy tín này – Learn English with British Council.Bạn đã bao giờ nghe đến Hội đồng Anh chưa?

Trên website này, bạn có thể lựa chọn những bài học từ vựng, ngữ pháp cơ bản hay học thêm kiến thức tiếng Anh tổng quát theo hoặc hướng tới IELTS rất tiện lợi.

Ưu điểm nổi bật của trang web này nằm ở thiết kế đơn giản, cùng hệ thống bài học chia theo từ vựng, ngữ pháp đến các skills giúp người học tự luyện tập hiệu quả. Kết hợp với nguồn news – đọc báo với tin tức mới cập nhật có sẵn trên trang vừa giúp rèn luyện tiếng Anh vừa nâng cao hiểu biết kiến thức khác.

8. Learning English Leo Free

Link website: https://www.learnenglish.de/

⊕ Ưu điểm của Learning English Leo Free nằm ở chỗ nó không khô khan như các web cung cấp kiến thức khác. Mà nó cung cấp thêm các game, trò chơi vui để người học có thể vui học tiếng Anh, tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

⊕ Hạn chế: Phần hướng dẫn còn khá ngắn, không có tiếng Việt, chưa hữu ích với người học.

 

Tuy nhiên, thiết kế của nó được đánh giá khá đơn giản và không được thu hút, với những bạn thích màu mè hoa lá. Nhưng bù lại, Learning English Leo Free cũng mang đến những trò chơi giúp người học đỡ nhàm chán và học hiệu quả hơn.Tương tự các website học tiếng Anh Online khác, hệ thống các bài học tại website này cũng khá chi tiết và đa dạng, từ cơ bản đến nâng cao. Giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp và tiến bộ khi học cùng website này.

Ngoài ra, với mỗi bài học sẽ kèm bài tập tự học, kiểm tra trình độ mỗi ngày. Bạn có thể chọn chuyên mục học theo lesson ở trang chủ.

9. Activities for ESL Students

⊕ Link website: http://a4esl.org/

⊕ Ưu điểm: Website tự học với nhiều trò chơi thú vị để nâng cao khả năng học, ứng dụng thực hành cho người học.

⊕ Hạn chế: Đây tiếp tục là một site toàn tiếng Anh nha, nếu bạn không tự tin vào vốn tiếng Anh của mình thì đừng vội bắt đầu nhé.

Với các bài học được sắp xếp theo level từ thấp đến cao, cùng hệ thống bài tập, kèm trò chơi giúp người học nâng cao hứng thú học tập, ôn luyện hiệu quả hơn.Nếu bạn là người ưa thích vận động, không thích những kiến thức đơn thuần nhàm chán, khó hấp thu; thì không có lựa chọn nào tốt hơn cho bạn ngoài Activities for ESL Students.

Website này không chỉ phù hợp cho học sinh tự học, mà nó còn là nguồn tham khảo quý giá cho những giáo viên nào muốn cải thiện chất lượng học của học sinh của mình nữa đó.

10. Easy World of English

⊕ Link website: http://easyworldofenglish.com/

⊕ Ưu điểm: Giao diện dễ dùng, chia mục từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng phù hợp với yêu cầu.

⊕ Hạn chế: Kiến thức chủ yếu nằm ở mức cơ bản. Nên nếu kiến thức tiếng Anh của bạn đã ở mức khá thì hãy tìm một sự lựa chọn khác tốt hơn cho mình nhé.

Với giao diện dễ dùng, cùng lượng kiến thức được phân mục rõ ràng (Từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng…) chắc chắn sẽ giúp người học dễ lựa chọn nội dung học phù hợp yêu cầu.Ngày từ tên gọi, hẳn bạn cũng có thể đoán được đây là website học tiếng Anh Online cơ bản rồi phải không nào.

Bên cạnh đó, học còn đi đôi với bài tập, cùng bài test tự kiểm tra năng lực bản thân sau các bài học.

11. Elllo

⊕ Link website: http://elllo.org/

⊕ Ưu điểm: Giúp người học cải thiện khả năng nghe của mình, với hệ thống các bài nói rộng lớn đến từ các diễn giả trên khắp thế giới.

⊕ Hạn chế: Đây là site chuyên biệt riêng cho kỹ năng nghe, vì vậy nếu bạn đang cần cải thiện từ vựng hoặc ngữ pháp thì đừng vội vàng bắt đầu với site này nhé.

Tất nhiên, nó cũng có cả phần phụ đề ở dưới rất thuận tiện cho việc học tiếng Anh, nên bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé.Như các nói ở trên, ELLO là một trang học tiếng Anh trực tuyến chuyên về kỹ năng nghe. Bạn có thể tiếp cận với các bài nó từ hàng trăm diễn giả trên khắp thế giới, với hàng nghìn chủ đề đa dạng khác nhau như thể thao, du lịch, giải trí,…

Ngoài ra còn có rất nhiều các bài hát, video clips tiếng Anh thú vị nữa đó. Cùng tham khảo ngay nhé!

12. Lang – 8

⊕ Link website: https://lang-8.com/

⊕ Ưu điểm: Trau dồi kỹ năng Viết cùng người bản xứ.

⊕ Hạn chế: Vì tập trung vào kỹ năng viết nên những bạn chưa vững ngữ pháp hoặc từ vựng thì cũng đừng nên đâm đầu vào nhé. Vì nó chưa dành cho bạn đâu ????

Bạn sẽ được chính những người bản xứ sửa bài viết cho và cũng có thể giúp đỡ họ trong việc học ngôn ngữ của mình bằng cách sửa bài viết cho họ.Nếu bạn muốn trau dồi kỹ năng Writing trở nên bá đạo hơn, thì Lang – 8 sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho bạn.

Thật là quá tuyệt vời đúng không nào? Học tiếng Anh chưa bao giờ dễ đến thế, cùng bắt đầu ngay nhé!

 

Như vậy, bạn đã cùng chúng tôi đi qua hết 12 website học tiếng Anh Online đỉnh cao nhất hiện nay rồi đó. Bạn đã tìm được website phù hợp để bắt đầu hành trình học tiếng Anh trực tuyến của mình chưa? Nếu rồi hãy comment bên dưới phần bình luận cho vuihoctienganh biết nhé.

Chúc các bạn học giỏi tiếng Anh!

Chia sẻ Truyện này