Áo cánh tiên Amano Hagoromo

Áo cánh tiên Amano Hagoromo

Bóng hình của các nàng tiên nữ hiện diện nhiều trong nét văn hóa của người Nhật Bản. Có những nàng tiên nhiều lần hạ trần để truyền tải thông điệp đến loài người, hay để dẫn đường cho linh hồn những người đã khuất về trời, về điểm này thì vai trò của tiên nữ rất giống với các thiên thần của phương Tây.

Ngày xửa ngày xưa, có những nàng tiên nữ giáng trần bên 1 bờ hồ nọ. Các nàng tiên nữ đã cởi bỏ áo cánh tiên của mình và để bên gốc cây gần đó để cùng lội xuống hồ bơi và tắm.

Lúc đó có 1 thanh niên trẻ đi ngang qua và trông thấy các nàng, rồi chàng đem lòng yêu 1 nàng tiên nữ, và lén giấu đi áo cánh tiên của nàng để nàng không thể quay về trời được nữa.

Mất đi áo cánh tiên, nàng tiên nữ không thể bay về trời được, khi nàng đang khóc thì chàng cất tiếng gọi rồi đưa nàng về nhà. Một thời gian sau thì hai người kết hôn và sống hạnh phúc cùng nhau.

Nhưng 1 ngày nọ, trong khi chồng đang đi vắng, nàng tiên nữ ngày nào bỗng tìm thấy chiếc áo cánh tiên những tưởng đã mất của mình. Lúc đó nàng mới nhận ra rằng không phải áo cánh tiên của mình bị mất, mà là bị chồng mình cất giấu bấy lâu, điều này khiến nàng không khỏi ngỡ ngàng. Khi người chồng trở về, nàng đã nói lời từ biệt với chàng rồi khoác áo cánh tiên và bay về trời.

Người chồng đau khổ vừa khóc vừa gọi tên nàng tiên nữ, nhưng không cách nào níu giữ được nàng ở lại.

Chia sẻ Truyện này