10 Ứng Dụng Luyện Nghe Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

Khi học tiếng anh, bạn bắt buộc phải rèn luyện kĩ năng nghe của mình. Chính vì thế để việc học luyện nghe tiếng anh một cách hiệu quả nhất. TruyenCoTich.Net gợi ý cho các bạn list app & website giúp bạn luyện nghe tiếng anh phản xạ một cách tốt nhất.

Luyện nghe đặc biệt quan trọng khi học ngoại ngữ. Điều này là do, thông qua việc nghe mà bạn phát triển vốn từ vựng của mình và học cách phát âm chính xác. Bạn có thể không biết một từ tiếng anh phát âm như thế nào, nhưng khi nghe một người bản ngữ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi nói đến việc làm chủ ngôn ngữ.

Rất may mắn là có nhiều ứng dụng cũng như website, công cụ đặc biệt giúp bạn trong trường hợp này. Cụ thể là các ứng dụng luyện nghe tiếng anh hiệu quả, rất đơn giản để tự luyện ở nhà.

Những ứng dụng này tất nhiên sẽ không thể nào thay thế được việc bạn học ở trường chuyên về tiếng anh. Tuy nhiên bạn sẽ có được sự hỗ trợ nhanh nhất, ở bất kì thời điểm nào mà bạn muốn.

và dưới đây là danh sách đó

Danh sách ứng dụng, website luyện nghe tiếng anh tốt nhất hiện nay

1. VoiceTube

Cái tên nói lên tất cả. Đây là một trong những ứng dụng hay để học tiếng Anh. Phần mềm này có rất nhiều clip ngắn kèm theo phiên dịch giúp bạn nâng cao trình độ từ cơ bản đến nâng cao.
App này còn có tính năng khá hay là cho phép bạn lưu những từ vựng đã học thành 1 bộ sưu tập, do đó về lâu dài thì bạn sẽ có 1 kho tàng từ vựng luôn ấy.

Spotlight

2. Spotlight

Spotlight cung cấp các bài nghe dạng tin tức với giọng chuẩn và chậm nên rất dễ nghe. Mỗi bài có độ dài vừa phải nên rất thích hợp luyện hàng ngày. Mỗi tuần sẽ có 7 bài được cập nhật nên các bạn hãy cứ yên tâm mà luyện thôi nào.

3. TED Edu

Là một ứng dụng chuyên về học thuật về các buổi hội thảo trong nhiều lĩnh vực do những nhân vật nổi tiếng trên thế giới tổ chức. Do đó Ted Edu là app khá xịn cho các bạn muốn trau dồi kĩ năng nghe với những bài diễn thuyết nổi tiếng. Phần mềm này có chức năng chỉnh tốc độ đọc, nhắc lại từng câu nên việc nghe tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn.

4. BBC Learning English

Được phát triển bởi British Council, BBC Learning English là ứng dụng tương tác được thiết kế giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Trình bày khá dễ hiểu với nhiều bài nghe về lĩnh vực kinh tế chắc hẳn app này cũng sẽ là một trong những bí kíp luyện nghe không thể bỏ qua.

5. Talk English

App này có hơn 200 bài tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, có cả trắc nghiệm từ vựng, thực hành đối thoại và ghi âm để theo dõi sự tiến bộ của cá nhân. Những bạn nào muốn cải thiện cả giọng nói thì đừng bỏ qua nhé.

6. MyWordBook 2

Lấy nguồn từ vựng từ từ điển đại học Cambridge, đây là app giúp bạn học từ vựng thông qua Flashcard khá hay. Vừa có hình ảnh dễ hiểu, vừa có cả phát âm chuẩn thì còn gì bằng.

7. Hello English

Với hơn 25 triệu lượt tải về thì độ hot của em này không phải dạng vừa. App này có hơn 475 bài học miễn phí, nội dung về các cuộc đàm thoại bằng tiếng Anh. Bạn sẽ không bị nhàm chán vì cách học tiếng Anh thông qua các trò chơi và bài tập thực hành hàng ngày.

8. ABA English With Films

Một trong những sai lầm khi các bạn luyện nghe với phim có phụ đề thì ít khi bạn lắng nghe người ta nói cái gì mà sẽ dùng mắt để đọc sub, do đó nếu để luyện phản xạ khi nghe thì app này sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt.

9. Learn English Kids

Dù là ứng dụng của British Council dành cho trẻ em nhưng với những bạn bắt đầu luyện nghe từ số 0 thì nó thực sự rất hữu ích đấy nhé.

10. Two min English

Cuối cùng Two min English bên cạnh việc cung cấp các nội dung video về chủ đề kinh doanh thì app này còn có cả các bài giới thiệu từ vựng, cụm động từ và thành ngữ. Bằng cách này, người học có thể tự rèn luyện khả năng nghe bên cạnh kiến thức về ngữ pháp.

Lời khuyên để học nghe tiếng anh tốt hơn

Để việc học tiếng anh nói chung hay việc luyện nghe tiếng anh nói riêng thành công thì rõ ràng là không thể thiếu sự kiên trì rèn luyện mỗi ngày.

Bản chất việc học một ngôn ngữ là việc phát triễn kĩ năng. Mà để có được kĩ năng thì không gì khác hơn ngoài việc rèn luyện mỗi ngày. Hãy chăm chỉ để có thể ứng dụng các phương pháp học được tốt nhất. Và nếu bạn có thời gian, bạn nên đi theo học từ hướng dẫn của một người bản ngữ, thầy dạy tiếng anh để có thể sửa ngay cho bạn những lỗi sai. Đồng thời việc đi học cũng giúp bạn có môi trường và cảm hứng cho việc học tốt hơn rất nhiều.

Chúc các bạn luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhé!

Share this post

Trả lời

Sidebar not configured yet. You can place widgets by navigating to WordPress Appearance > Widgets.

scroll to top